Tuesday, January 17, 2017

5 วิธีเลือกที่นอนเด็กอย่างไรให้เหมาะสมที่สุด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะหนักใจไม่น้อยที่จะต้องเลือกที่นอนเด็กเพื่อลูกน้อยของคุณ เพราะว่าที่นอนนั้นมีหลายแบบหลายสไตล์มาก  แล้วเราจะเลือกที่นอนเด็กอย่างไรให้เหมาะสมกับลูกน้อยของเรามากที่สุด ทำให้ลูกน้อยหลับสนิทได้จริงแถมยังทำให้เรานั้นมีเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่นในชีวิตประจำวันได้  เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมี 5 วิธีเลือกที่นอนเด็กอย่างไรให้เหมาะสมที่สุดมาฝาก

            1.ที่นอนต้องมีความแน่นและนุ่มที่เหมาะสม
            คือต้องยืดหยุ่นได้ไม่ยุบตัวง่าย และเวลานั่งหรือขึ้นลงจากที่นอนต้องไม่ลื่นไหล  ไม่มีแรงกดทับด้วย และที่นอนเด็กไม่ควรมีความแข็งหรือนุ่มมากเกินไปเพราะว่าอาจทำให้นอนไม่สบายตัวและปวดหลังได้
            2.ต้องรับน้ำหนักของร่างกายได้ดี
            ที่นอนเด็กที่ดีนั้นต้องรับน้ำหนักได้ดี มีการกระจายน้ำหนักได้ทั่วทั้งที่นอน   และต้องคืนรูปได้อย่างรวดเร็วไม่ยุบเป็นหลุม  ซึ่งการเลือกที่นอนนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรคำนึงถึงน้ำหนักตัวของเด็กด้วย  หากเด็กตัวใหญ่ก็น่าจะเลือกที่นอนที่แข็งหน่อย  หากเด็กตัวเล็กก็เลือกที่อ่อนนุ่มลงมาหน่อย  เพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างของเด็กนั่นเอง
            3.ออกแบบมาให้ตรงกับสรีระของร่างกาย
            ที่นอนเด็กที่มีคุณภาพจะได้รับการออกแบบมาให้รับกับสรีระของร่างกายเด็ก  ทั้งโครงสร้างของกระดูกสันหลัง  กล้ามเนื้อ และรองรับการวางตัวของกระดูกด้วย  เวลานอนจะเข้ากับส่วนเว้าส่วนโค้งของเด็กได้พอดี  ช่วยให้เด็กหลับสบายมากขึ้น  และต้องเลือกที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วย
            4.ทำจากวัสดุที่มีคุณภาพ
            ที่นอนเด็กนั้นนิยมทำมาจากยางพาราธรรมขาติ  เนื่องจากว่ามีคุณสมบัติกระจายและรองรับน้ำหนักได้ดี  มีทั้งความยืดหยุ่นและหนาแน่นสูง   อายุการใช้งานยาวนาน  แถมยังระบายอากาศได้ดี  ที่สำคัญยังไม่มีสารพิษเจือปนด้วยลิตจากธรรมชาติโดยตรง

            5.บริษัทที่ผลิตมีความน่าเชื่อถือ
            นี่ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ควรพิจารณาเพราะว่า  ที่นอนเด็กที่มีคุณภาพนั้นก็ควรได้รับการผลิตจากแห่งผลิตที่เชื่อถือได้  มีที่อยู่ สถานที่จำหน่ายต่างๆ  และก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับเด็กอ่อนจริงๆเพื่อให้ทารกนั้นนอนได้สบายที่สุด
            และทั้งหมดนี้คือ วิธีการเลือกที่นอนเด็กให้เหมาะสม ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่สามารถนำไปประยุกต์ในการเลือกซื้อที่เตียง 2 ชั้นให้ลูกน้อยได้  เพื่อให้ลูกน้อยของคุณนั้นหลับสนิทและเพียงพอ ซึ่งเป็นการช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายและช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องกังวลในการที่ลูกจะตื่นนอนอย่างกะทันหันอีกด้วย

http://www.dreamcarskid.com/

                                

No comments:

Post a Comment